Khô Mực ngon loại 1 (Size 7-10 con/kg)

Thương hiệu: Việt Nam

990.000₫
HOTLINE: 0379897575

Đặc điểm: Mực tươi sau khi đánh bắt sẽ lấy hết cơ quan phủ tạng, nang mực... chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi phơi qua 5-7 buổi nắng giòn đảm bảo hoàn toàn khô ráo, thịt có vị ngọt lịm tự nhiên, hương vị thơm ngon và có độ dai vừa phải.

Quy cách: Đóng gói hút chân không từ 500gr đến 1kg theo Size

Bảo quản: Nên để vào ngăn đá sau khi mua về

Món ngon: Nướng, Rim Me

Mực khô hay còn gọi là khô mực là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được ngư dân Kỳ Hà chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng.

Mực khô là món đặc sản mà ai cũng biết đến, sau khi đánh bắt những con mực tươi, chúng sẽ được phơi thành mực khô, không chỉ nhìn hấp dẫn mà còn có rất nhiều chất bổ dinh dưỡng.

I/ Giá trị dinh dưỡng:

Trong 1 con mực khô chứa : 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong thành phần của mưc còn chứa một số chất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone.

Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người ta sẽ cắt con mực để banh ra, lấy hết cơ quan phủ tạng, nang mực... chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi phơi qua 5-7 buổi nắng giòn đảm bảo hoàn toàn khô ráo, thịt có vị ngọt lịm tự nhiên, hương vị thơm ngon và có độ dai vừa phải.

 II/ Mưc Khô Ngon Đáp Ứng Những Yêu Cầu Về Chất Lượng:

1. Mực khô ngon loại 1 sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.

Mực được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Khô mực ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.

Sau khi bảo quản lạnh. Mực càng ngon khi có lớp phấn trắng dày bên ngoài. Vì thế, khi bạn chọn những con mực với lớp áo trắng thì hãy yên tâm rằng đây chính là loại mực hảo hạng.

2. Mực có thân thẳng, mình dày.

Không quan trọng mực khô to nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính chắc liền nhau, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

muc-kho-loai-1-8-10-conDMXW.jpg (101 KB)

Mực Khô Ngon Loại đặc biệt

3. Thân mực có màu hồng tự nhiên.

Mực khô ngon loại 1 được phơi từ mực ống khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay. Cũng như thịt lợn và thịt bò, sắc hồng tự nhiên sẽ mách cho bạn biết đó là miếng thịt tươi, vừa mổ xong. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.

III/ Cách Bảo Quản Và Chế Biến Mực Khô Ngon Loại 1:

  • Khi mua mực khô Ngon Loại 1 về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản nếu không mực sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng và mốc, không ăn được. Việc bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau :
  • Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Không để chung với các sản phẩm tươi sống khác.
  • Nên sử dụng trong vòng 6 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
  • Có thể chế biến các món ăn ngon như: 

+ Khô mực nướng

kho-muc-nuong.jpg (30 KB)

Mực Khô Nướng Ngon

+ Khô mực rim me

muc-kho-rim-me.jpg (120 KB)

Mực Khô Rim Me

+ Khô mực ngào ớt

+ Gỏi khô mực,

+ Cháo khô mực,..